วันพุธ, 6 ธันวาคม 2566
》โฆษณาตำแหน่งนี้ ติดต่อเรา《

3 การ์ตูนอนิเมชั่น ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ

10 ต.ค. 2022
171

แน่นอนว่าความหลากหลายของการ์ตูนมีเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนแนวดราม่า แนวคอมเมดี้ และแนวอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราเชื่อว่าการ์ตูนที่เราจะเอามาแชร์กับทุกคนในวันนี้เป็นการ์ตูนอนิเมชั่น ที่ดูแลแล้วรับรองอบอุ่นหัวใจจนต้องกลัมาดูซ้ำอย่างแน่นอน

Wish Dragon มังกรอธิฐาน

เป็นเรื่องราวของ ติ่น เด็กชายคนนึงที่เป็เพื่อนสนิทกัยเด็กสาวอย่าง หลี่น่า ทั้งสองสนิทกันมาก แต่ด้วยครอบครัวของหลี่น่าต้องการที่จะใช้ชีวิตที่ดีกว่าเดิมเลยย้ายไปไปในตัวเมือง ทำให้ทั้งสองแยกย้ายกันไปแต่ ติ่น ก็ไม่เคยลืม หลี่น่า ได้เลย เมื่อเวลาผ่านไปหลายปี หลี่น่า กลายเป็นดราดังที่มีแต่คนชื่นชอบส่วน ติ่น ก็เป็นแค่เด็กส่งของธรรมดา ๆ และเขาก็หวังว่าวันนึงจะได้พบเจอและพูดคุยกับเธออีกสักครั้ง วันนึง ติ่น ได้ไปเจอกับชายคนนึงที่มอบกาน้ำโบราณให้กับเขา ซึ่งชายคนนั้นคือเทพที่ปลอมตัวมาช่วยเหลือ ติ่น นั่นเอง และเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อในกาน้ำนั้นมีมังกรวิเศษอยู่ และต้องการให้ ติ่น มาขอพรให้ครบ 3 ข้อ เมื่อขอครบมังกรตัวนี้จะได้ไปเกิดสักที ในอดีตมังกรตัวนี้เป็นคนใหญ่คนโตที่เห็นแก่ตัว เลยโดนสาปให้มารับใช้คนให้ครบตามจำนวนและ ติ่น ก็เป็นคนสุดท้ายพอดี ซึ่งเขาก็ขอพรแตกต่างจากคนอื่น ทั้งสองพยายามช่วยกันและกัน จนเกิดเป็นมิตร๓พที่ไม่อาจลืมเลือน เราองราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ตื่น จะสมหวังกับ หลี่น่า หรือไม่ต้องไปติดตามได้ที่การ์ตูนเรื่อง Whish Dragon มังกรอธิฐาน เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ตีแผ่และให้ข้อคิดเกี่ยวกับมิตรภาพ และความรักที่บริสุทธิ์ระหว่างมิตรภาพ เรื่องนี้สามารถเรียกนั้นตาได้ดีเลยทีเดียว แต่ก็ยังคงความอบอุ่นใจเอาไว้เมื่อดูจบอีกด้วย

Back To The Outback รวมพลังกลับเอ้าท์แบ็ค

เป็นเรื่องราวของสัตว์ที่อยู่ในสวนสัตว์ชื่อดัง มีการจัดแสดงทุกวัน โดยสัตว์เหล่านี้ก็จะมี แมดดี้ ( พิษที่ร้ายแรงที่สุด ) , แฟรงก์ ( แมงมุมที่พิษร้ายแรงที่สุด ) , โซอี้ ( กิ้งก่าหนาม ) , ไนเจล ( แมงป่องมรณะ ) สัตวเหล่านี้เป็นสัตว์ที่ดร้ายมาก ๆ ผู้คนก็ต่างกลัว เจ้าหน้าที่ในสวนสัตว์ก็จับสัตว์เหล่านี้มาแสดง แน่นอนว่าไม่มีใครกล้าเข้าใกล้พวกเขาเลย และพวกเขาก็ไม่อยากอยู่ในนี้อีกต่อไปแล้ว แต่ก็มีสัตว์อยู่ตัวนึงที่มีแต่คนชื่นชอบ และได้รับการดูแลอย่างดีคือ โคอะล่า ที่ชื่อว่า พริตตี้บอย ซึ่งเหล่าสัตว์ร้ายรู้ถึงการมีอยู่และอิจฉาพริตตี้บอยมาก ๆ พวกเขาจึงโหยหาอิสระภาย และจะกลับบ้านเกิดที่ เอ้าท์แบ็ค ไปด้วยกัน แต่ก็ไม่ได้เป็นไปอย่างนั้นเมื่อ พริตตี้บอย ต้องติดตามพวกเขาเหล่านี้ไปด้วย ทั้งหมดหนีออกมาได้อย่างทุลักทุเล แต่ก็โดนตามตัวจากเจ้าหน้าท่าสวนสัตว์ พวกเขาจะได้กลับไปยังบ้านเกิดเขาไหม และจะหนีรอดจากเจ้าหน้าที่หรือเปล่า ต้องไปติดตามเรื่องราวต่อได้ที่ Netflix เลย เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่ให้ข้อคิดในเรื่องของมิตรภาพได้อย่างดีเยี่ยม สัมผัสได้ถึงความสามัคคีและควมรักของเพื่อน ไม่ว่าใครจะเป็นศัตรูกับเรา แต่ถ้าเปิดใจและรับรู้ถึงปัญหาของเขา บางทีจากศัตรูอาจจะกลายมาเป็นมิตรภาพได้เลยหล่ะ 

Sing ร้องจริง เสียงจริง

เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับโรงละครที่กำลังจะผิดตัวลงไป โดยเจ้าของคือ บัตเตอร์ มูน โคอะล่าที่มีความเห็นแก่ตัวในตัวเอง ถึงจะไม่ได้มาก แต่ก็ไม่ใช่คนดีอะไร เขาต้องการที่จะรักษาโรงละครของเขาให้ได้ไม่ว่าจะทำด้วยวิธีไหนก็ตาม และแล้วแสงสว่างก็กลับมาอีกครั้งเมื่อเขาได้ไอเดียร์มาว่าจะจัดการแข่งจันร้องเพลง และการแข่งขันครั้งนี้จะช่วยพยุงโรงละครของเขาให้กลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิมให้ได้ ซึ่งผู้เช้าแข่งขันก็มีมาสมัครเยอะมาก แต่ในรอบสุดท้ายก็มี ไมค์ หนูที่เต้นเก่งมาก , มีน่า ช้างสาวผู้ขี้อาย , โรสิต้า แม่หมูที่ต้องทำงานบ้านอย่างหนัก และ จอห์น กอลิล่าหนุ่ม ที่ตามหาความฝัน สัตว์ทั้ง 5 ตัวนี้ต้องมาแข่งขันกันเอง และทุกก้าวของพวกเขาก็มีอุปสรรค์มาคอยขวางกั้นตลอด บัตเตอร์ มูน จะรักษาโรงละครของเขาได้ไหม และสัตว์ทั้ง 5 ตัว ใครจะเป็นผู้ชนะในการแข่งขันในครั้งนี้ ติดตามเนื้อเรื่องได้เลยตอนนี้ที่ Netflix เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่จะทำให้ทุกคนเข้าใจปัญหาชีวิตที่แตกต่างกันไป และเรียนรู้ว่าการปล่อยวาง อาจจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดของชีวิตก็เป็นได้

ทั้ง 3 เรื่องที่เราเอามาแชร์เป็นการ์ตูนที่ครบรสมาก ๆ มีทั้งดราม่า สนุก ตลก ปะปนกันไปแต่ที่มีแน่นอนคือดูแล้วจะอบอุ่นหัวใจมีความสุขและสนุกไปกับเนื้อเรื่อง