วันพุธ, 6 ธันวาคม 2566
》โฆษณาตำแหน่งนี้ ติดต่อเรา《

4 อาหารแก้ปวดท้องประจำเดือน

10 ต.ค. 2022
186

อาการปวดท้องประจำเดือนเป็นอาหารที่สาว ๆ หลายคนนั้นต้องพบเจอ บางคนปวดหนัก บางคนปวดน้อยก็แล้วแต่บุคคลไป ซึ่งอาการปวดท้องประจำเดือนนั้นมีผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก บางคนถึงกับต้องนอนพักอยู่บ้านกันเลยทีเดียว บางทีการใช้น้ำร้อนประคบท้องอาจจะยังไม่เพียงพอ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 5 อาหารแก้ปวดท้องประจำเดือนให้สาว ๆ ได้ลองเอาไปทานกันเพื่อลดอารการปวดท้องอีกด้วย จะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลย

น้ำขิงร้อน

อาหารยอดฮิตสำหรับสาวที่ปวดท้องประจำเดือนเพราะน้ำขิงร้อน ๆ เพียง 1 แก้วนั้นสามารถช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้เป็นอย่างดี ช่วยลดอาการปวดท้องจากการเกร็งการบีบตัวของมดลูกได้อย่างดี และถ้าทานบ่อย ๆ ยังช่วยให้ประจำเดือนมาปกติอีกด้วย จะทานเป็นน้ำขิงร้อน ๆ หรือจะทานเป็นน้ำขิงในรูปแบบอื่นก็ได้ เพราะให้ผลลัพธ์ที่เหมือนกันนั่นเอง

ช็อคโกแลต

ช็อคโกแลตเป็นของหวานที่ช่วยลดความเครียดได้ดี เพราะวามารถกระตุ้นการหลังสาวเอ็นดอร์ฟินได้อย่างดี และยังมีแมกนีเซียมที่เป็นตัวช่วยในการคลายกล้ามเนื้อและการบิดตัวของมดลูกได้อย่างดีอีกด้วย และช็อคโกแลตที่ทานได้ต้องเป็นดาร์คช็อคโกแลตเท่านั้น เพราะจะช่วยกระตุ้นร่างกายได้ดีกว่า

ปลาแซลม่อน

ปลาแซลม่อนเป็นปลาที่มีวิตามินสูงและอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ช่วยลดการปวดประขำเดือนได้ดี แถมยังมีกรดอะมิโนที่ช่วยลดความเครียดระหว่างมีประจำเดือนได้เป็นอย่างดี และที่มากไปกว่านั้นยังสามารถเลือกทำอาการได้หลากหลายเมนู ทำง่าย แต่ไม่นำให้ทานแบบดิบระหว่างเป็นประจำเดือน ปรุงสุกและทานในช่วงนี้จะดีกว่า

น้ำอุ่น

ถ้าใครที่ไม่อยากทานอะไรเลย น้ำอุ่นคือสิ่งที่ง่ายที่สุด เพราะน้ำอุ่นนั้นจะทำให้ลดอาการปวดท้องได้เป็นอย่างดีเนื่องจากความร้อนของน้ำนั้นจะทให้เลือดมีการหมุนเวียนได้ดีขึ้นกว่าเดิม และยังช่วยลดการบีบตัวของมดลูกอีกด้วย ดื่มได้ง่าย ๆ ทั้งวัน ไม่ต้องออกไปซื้อที่ไหน ต้มทานได้ด้วยตนเองเลย

อาหารที่เราแนะนำเป็นอาหารที่หาง่ายมาก และไม่ต้องไปซื้อไหนไกล สาว ๆ ก็สามารถซื้อตุนเก็บไว้ที่บ้านได้เลย นอกจากการทานอาหารแล้ว การทานยาลดอาการป่วยก็เป็นอีกช่องทางที่จะช่วยลดอาการปวดท้องได้อย่างดี เอาเป็นว่าในช่วงประจำเดือน ทานอาหาร ทานยาและลดการเคลื่อนไหวจะดีที่สุด