วันพุธ, 27 กันยายน 2566
》โฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกเลย 《

5 กิจกรรม น่าทำยามว่าง

11 ม.ค. 2023
80

วันว่าง ๆ ไม่รู้จะทำอะไรดี คิดกิจกรรมไม่ออกวันนี้เรามีมาแนะนำให้ทุกคนได้ลองไปทำตามยามเบื่อ ยามว่างกัน รับรองว่าจะต้องสนุกและมีความสุขไปกับกิจกรรมที่เราจะแนะนำอย่างแน่นอน และที่สำคัญที่สุดคือเลือกกิจกรรมให้เหมาะกับสไตล์ของตัวเราเองจะดีที่สุด จะได้ไม่เหนื่อย และมีความสุขในการทำกิจกรรมอีกด้วย

1. ดูหนังกับโรงหนังส่วนตัว

ถ้าไม่อยากออกไปไหนเราแนะนำให้ทำโรงหนังส่วนตัวไปเลย เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนในที่นี้น่าจะมีแอป Streaming หนังกันอยู่แล้ว วันว่าง ๆ ไม่อยากออกไปไหนก็เปิดหนังดูทั้งวันกันไปเลย บางทีกิจกรรมยามว่างของใครบางคนก็อาจจะหมายถึงการได้นอนพักผ่อน ดูหนังที่ชอบ และทานอาหารอร่อย ๆ กับเพื่อน ครอบครัว หรือคนที่เรารัก ก็เท่านั้นเอง

2. เล่นเกมแบบ Non-Stop

สายเกมต้องห้ามพลาด คงจะเป็นความสุขไม่น้อยที่ได้นั่งเล่นเกมทั้งวัน กิจกรรมยามว่างด้วยการเล่นเกมจะทำให้ชีวิตมีความสุขมากยิ่งขึ้น เล่นกันทั้งวันไปเลย เลือกเกมที่ชอบ เหนื่อยก็พักทานข้าว หายเหนื่อยก็กลับเล่นอีก เชื่อว่าเวลาที่ทุ่มไปให้กับการเล่นเกมจะทำให้คุณมีความสุขจนอบากจะนั่งเล่นไปทุกวันเลยหล่ะ

3. ช้อปปิ้งแก้เบื่อ

แน่นอนว่าเงินสามารถซื้อความสุขได้ และมันก็จริง การช้อปปิ้งช่วยให้คนเรานั้นคลายเครียดได้ และการช้อปปิ้งก็ยังสามารถเป็นกิจกรรมยามว่างได้อีกด้วย และยิ่งเป็นสาว ๆ ในวันหยุดถ้าได้ไปเดินห้าง หรือได้นั่งไถแอปส้มสักหน่อย รับรองว่ารู้ตัวอีกทีก็ผ่านไปหลายชั่วโมงเลยหล่ะ 

4. วาดรูป ระบายสี

การวาดรูป ระบายสีเป็นการเสริมสร้างสมาธิอย่างนึงที่ดีมาก ๆ ใครที่มีเวลาว่างพอสมควรลองทำกิจกรรมการระบายสี หรือวาดรูปดู สนุกและยังได้มีจินตนาการที่สร้างสรรค์อีก ถึงเราจะโตแล้วแต่สมาธิกับความคิดสร้างสรรค์ รวมไปถึงจินตนาการก็สำคัญมาก ๆ ในการทำงานและการใช้ชีวิตอีกด้วย

5. จัดห้องให้เหมือนใหม่

อยู่ห้องนาน ๆ ก็อาจจะเบื่อกับกิจกรรมเดิม ๆ การได้ลองมาจัดห้องใหม่ เปลี่ยนมุมที่นอน เปลี่ยนมุมนั่งทำงานก็เป็นอีก 1 ทางออกที่เราคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีเหมือนกัน ได้เปลี่ยนบรรยากาศใหม่ ๆ และทำให้เวลายามว่างของเรานั้นทำให้บ้านสะอาดไปในตัวไปอีก

ทั้ง 5 กิจกรรมนี้ใครชอบทำข้อไหนกันบ้างก็มาร่วมแชร์กันได้ บางคนไม่ชอบออกไปข้างนอก บอกคนไม่ชอบอยู่บ้านก็ปรับเปลี่ยนตามไลฟ์สไตล์ของตัวคุณเองได้ เมื่อเบื่อก็ต้องหาอะไรทำ เมื่อว่างก็ต้องดูแลตัวเอง หาอะไรใหม่ ๆ ให้กับชีวิต ใช้ทุกวันให้คุ้มค่า ใช้ชีวิตให้สนุก แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว