วันพุธ, 27 กันยายน 2566
》โฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกเลย 《

ซีรีย์จีนน่าติดตามในปี 2022

16 ก.ย. 2022
199

ในปี 2022 มีซีรัย์จีนเกิดขึ้นมาเยอะมาก ๆ เรียกได้ว่าเลือกดูกันไม่ถูกเลยทีเดียว วันนี้เราเลยคัดมาหแล้วว่า 3 เรื่องนี้ สนุก และควรค่าแก่การดูอย่างแน่นอน เราแนะนำว่าให้เก็บให้ครบทุกเรื่องน้า เพราะปีหน้าจะมีมาให้ดูอีกเป็นหางว่าวเลยสาวกซีรีย์อย่างเรา ๆ จะพลาดไม่ได้เด็ดขาด จะมีเรื่องไหนที่เราจะมาแนะนำบ้างไปดูกันเลย

1.A Romance Of The Little Forest

เป็นซีรีย์ที่มาแนวแนวโรแมนติด คอมเมดี้ ที่เราถึงเรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์อย่าง จวงวี่ เขาเป็นคนที่บ้างานมาก ๆ และทุ่มเทเวลาทั้งหมดของเขาให้กับงานวิจัย เขาไม่สนโลกภายนอกเลยไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรทั้งสิ้น และในขณะเดียวกันนั้นมีเด็กสาวคนนึงที่ชื่อว่า อวี๋เหม่ยเหริน ได้เข้ามาสารภาพรักกับเขา เพราะชอบเขามานานมาก แต่ จวงวี่ ก็ปฏิเศษไปอย่างไร้เยื้อใย ทำให้ อวี๋เหม่ยเหริน บอบช้ำเป็นอย่างมาก และเดินหน้าของชีวิตตนเองต่อในด้านแฟชั่น เพราะเธอไม่อยากมารับแรงกดดันจากวิทยาศาสตร์ที่เธอจบออกมา แต่โชคก็พาให้ทั้งสองกลับมาเจอกันอีกครั้ง ความรักที่เป็นเรื่องเลวร้ายในอดีตของเธอกำลังกลับมาทำให้ใจของเธอเต้นอีกครั้ง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ ทุกคนก็ต้องไปตามหาคำตอบในเรื่อง A Romance Of The Little Forest ที่ iQiyi แล้วหล่ะ

2.Why Women Love

ซีรีย์เรื่องนี้เล่าเรื่องเกี่ยวกับผู้จัดการสาวอย่าง จ้าวเจียงเยว่ เธอทำงานในบริษัทแห่งหนึ่งที่กำลังจะปล่อยแอปพลิเคชั่นหาคู่ออกมา แต่เธอกลับไม่เข้าใจในความรักเท่าไหร่ เธอจังประกาศออกมาง่าเธอจะหาแฟรให้ได้โดยแอปที่เธอเป็นหัวหน้าพัฒนานี่แหละเป็นตัวช่วย และในขณะเดียวกัน กู้เจียซิน ลูกชายของประธานบริษัท ได้เข้ามาเรียนรู้งานกับเธอ ทั้งสองก็ได้เกิดเรื่องราวดี ๆ ต่อกัน จ้าวเจียงเยว่ สอนงานให้ ส่วน กู้เจียซิน ก็สอนเรื่องการเดท และตวามรักให้ ทำให้ทั้งสองนั้นพัฒนาความสัมพันธ์กันอย่างไม่รู้ตัว ความรักของทั้งสองจะเป็นไปได้ไหม และจะมีเรื่องราวอย่างไร ก็สามารถติดตามได้ที่ Why Women love ทาง Youku Thailand ได้เลย

3.The Oath Of Love

เป็นซีรีย์ที่สร้างมาจากนิยายเรื่อง Entrust the rest of my life to you  โดยเรื่องจะเล่าเกี่ยวกับหญิงสาวที่ชื่อ หลินจือเชี่ยว เธอเป็นนักดนตรีที่เล่นเชลโล่ และกะกำลังจะเรียนจบ แต่โคก็ไม่เข้าข้างเธอ พ่อของเธอนั้นได้ป่วยเป็นมะเร็วกระเพาะอาหาร ทุกอย่างรอบ ๆ ตัวเธอเริ่มดิ่งลง แต่เธอก็ได้ไปเจอกับ กู่เว่ย หมอที่รักโรคระบบทางเดินอาหารโดยเฉพาะ เข่พยายามหาทางรักษามะเร็งในกระเพาะอาหาร โดยที่มี หลินจือเชี่ยว คอยวนเวียนอยู่ใกล้ ๆ เขา ด้วยความที่เจอกันทุกวัน ทำให้ต้นรักของทั้งสองเริ่มงอกเงยขึ้นมา เอและเขาจะช่วยกันรักษาพ่อของ หลินจือเชี่ยว ได้ไหม และความรักจะเป็นอย่างไรต่อก็ไปตามดูต่อได้ที่ WeTV ได้เลย

ใครเป็นสายซีรีย์จีนเราก็บอกเลยว่าห้ามพลาด 3 เรื่องนี้โดยเด็ดขาด เนื้อเรื่องดีมาก น่าติดตาม ดูได้เพลิน ๆ ก็ต้องยอมรัยเลยว่าตอนนี้ซีรีย์จีนก็สนุกไม่น้อยไปกว่าซีรีย์เกาหลีเลย เอาเป็นว่าอย่ารอช้ารีบไปหาดูตามกันได้แล้ว ไม่ดูเดี๋ยวจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่องน้า