วันพุธ, 27 กันยายน 2566
》โฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกเลย 《

4 ซีรีย์เกาหลีสายหมอ ที่ไม่ควรพลาด

16 ก.ย. 2022
213

ซีรีย์สายหมอ ไม่ดูไม่ได้แล้ว สนุกทุกเรื่อง สมจริงทุกเรื่อง และที่มากไปกว่านั้นคือความหล่อ ความสวยของพระนางนั้นเอาใจไปเลย หลาย ๆ คนอาจจะยังตัดสินใจไม่ได้ว่า เอ๊ะควรดูเรื่องไหนดี เรื่องไหนสนุก เยอะแยะไปหมดเลย วันนี้เราจะมาแนะนำ 4 ซีรีย์เกาหลีที่เกี่ยวกับหมอให้ได้ไปตามดูกัน

1.Ghost Doctor

เป็นเรื่องราวของ ชายองมิน หมอศัลยแพทย์ด้านหัวใจที่เก่งที่สุด เขามีฝีมือการผ่าตัดที่ดีมากตั้งแต่เป็นอินเทิร์นแล้ว ไม่มีใครมาเทียบเขาได้ แต่โชคก็ไม่เข้าข้างเมื่อวันนึงเขาได้รับอุบัติเหตุอย่างหนักทำให้ต้องนอนเป็นเจ้าชายนิทราไป วิญญาณของเขาออกจากร่างมาก และพยายามที่จะสื่อสารกับคนอื่น จนสุดท้ายเขาไปเจอกับเด็กใหม่อย่าง โกซึงทัก เขาได้เข้าาไปสิงร่าง และช่วยในเหลือในการผ่าตัด ด้วยความที่ทั้งสองนั้นมีนิสัยที่แตกต่างกันมาก ทำให้เกิดเรื่องวุ่น ๆ เกิดขึ้น และที่มากไปกว่านั้นเขาทั้งสองได้ไปล่วงรู้ความลับบางอย่างเข้า เรื่องราวเลยยิ่งยุ่งยากเข้าไปอีก ใครที่ชอบดูคอมเมดี้ แฟนตาซี ปนดราม่า ห้ามพลาดเรื่องเลย !

2.Blood

เป็นซีรีย์ที่ฟินจิกหมอนสุด ๆ เพราะเรื่องเกี่ยวกับหมอหนุ่มที่ชื่อว่า ปาร์คจีซัง เขาเป็นหมอที่ค่อนข้างเก่งมาก ๆ ในโรงพยาบาลนี้ แต่เจาเป็นแวมไพร์และไม่เคยมีใครรู้มาก่อน ที่เขาเป็นแวมไพร์เพราะว่าเขาติดไวรัสมา แต่เขาก็ใช้โอกาสนี้มาช่วยรักษาคนมากมาย และวันนึงเขาก็ได้ไปเจอกับ ยูริทา ลูกสาวของประธานกลุ่มเจ้าของโรงพยาบาล ทั้งสิงได้ทำงานร่วมกัน และตกหลุมรักกันโดยบังเอิญ แต่ ปาร์คจีซัง ก็จำเป็นต้องปกปิดเรื่องที่เขาเป็นแวมไพร์เอาไว้  ซึ่งเขากไม่รู้ว่าจปิดเธอได้ไปนานแค่ไหน ก็ต้องไปติดตามดูกันในเรื่องได้เลย ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้ฟิน จิกหมอน พระนางเข้ากันสุด ๆ

3.Descendants of the sun

ซีรีย์ที่ดังมาก ๆ เรื่องนึงเลยก็ว่าได้ เป็นเรื่องราวของทหารหนุ่มอย่าง ยูซีจิน ที่ได้ไปเจอกับหมอสาวอย่าง คังโมยอน และทั้งสองก็ได้เดตกัน ความรักของทั้งคู่เกิดขึ้นเร็วมาก ๆ แต่อุปสรรค์ก็เยอะเช่นกันท เพราะ ยูซีจินต้องไปรบต่างประเทศ ส่วน คังโมยอน ก็ต้องเป็นหมอรักษาคนอยู่ที่เกาหลี ด้วยความห่างไกลก็เป็นเรื่องวัดใจของทั้งสอง แต่โชคก็เข้าข้างให้ทั้งสองได้ไปเจอกันที่ต่างแดน เรื่องราวความรักที่ต้องทนเห็นคนรักเจ็บปวด เสี่ยงตาย แต่ก็ต้องทำหน้าที่ของตนเองให้เต็มที่ ที่สุด ทำให้ทั้งสองต้องเรียนรู้ และเข้าใจในสถานการณ์ให้มากขึ้น ความรักระห่างหมอกับทหารไม่ง่ายเลย ถ้าอยากรู้ว่าเนื้อเรื่องจะสนุกแค่ไหน ต้องไปตามดูต่อกันเอง รับรองว่าจะติดใจอย่างแน่นอน ได้เวลาฟินม้วนตัวกันไปเป็นแทบ ๆ เลย !

4.Good Doctor

เป็นซีรีย์ที่ Remake มาจากของต่างประเทศ เรียกได้ว่าซีรีย์เรื่องนี้ดังมาก ๆ เพราะเนื้อเรื่องน่าสนใจ โดยเรื่องนี้จะเกี่ยวกับหมอคนนึงที่เป็นออทิสติก ที่ชื่อว่า พัคชีอน ตอนเด็กเขาโดนพ่อทำร้ายมาอย่างหนัก ด้วยความไม่ปกติของเขา แต่ที่ผ่านมาพี่ชายของเขาก็คอยช่วยเหลือมาโดยตลอด แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เพราะเขานั้นได้เสียพี่ชายสุดที่รักคนเดียวไป และยังโดนแม่ทอดทิ้งอีก ทำให้หลังจากนั้นมาเขาได้ตั้งใจเรียน และศึกษา เพื่อที่จะมาเป็นหมอช่วยหลือเด็ก เขาไม่อยากให้เด็กต้องมาเจออะไรแบบเขาอีกต่อไป ซีรียืเรื่องนี้สนุกมาก มีทั้งดราม่า น่าตื่นเต้น ไปพร้อม ๆ กัน ดูแล้วจะเข้าใจอะไรหลาย ๆ อย่างจากคนเป็นโรคออสิทติกมากยิ่งขึ้นไปอีก เป็นซีรีย์เกาหลีอีกเรื่องที่ยกให้เป็น ซีรีย์แห่งปีเลยก็ว่าได้

ทั้ง 4 เรื่อง ก็เป็นซีรียสายหมอที่เราคัดมาแล้วว่าสนุกจริง ครบรสสุด ๆ ไปไล่ดูกันได้เลย แต่ละเรื่องก็มีมากกว่า 16 ตอนทั้งนั้น นั่งดูกันให้ตาแฉะครั้งหน้าจะมาแนะนำซีรีย์อะไรให้ได้ไปตามดูกัน ก็รอชมได้เลย