วันพุธ, 27 กันยายน 2566
》โฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกเลย 《

3 หนัง “Feel Good” ที่ไม่ควรพลาดแม้แต่เรื่องเดียว

16 ก.ย. 2022
283

ทำงานมาทั้งวันก็หนักหน่วงแล้ว อยากจะหาหนัง Feel Good ดี ๆ ดูสักเรื่อง แต่ไม่รู้ว่าจะดูเรื่องไหนดี เชิญทางนี้เลย วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 หนัง Feel Good ดูแล้วอบอุ่นหัวใจ ดูไปยิ้มไป ให้ได้ไปตามดูกัน รับรองว่าจะทำให้วันที่เหนื่อย วันที่รู้สึกเครียดนั้น กลายเป็นวันที่อบอุ่นหัวใจกันไปเลยทีเดียว

1.A Christmas Prince

เรื่องนี้เป็นหนังความรักที่อบอุ่นหัวใจมาก ๆ เป็นหนังที่เกี่ยวกับสาวนักข่าวที่ชื่อว่า “แอมเบอร์” เอต้องไปทำรายงานข่าวเกี่ยวกับการขึ้นครองราชของเจ้าชายอย่าง “ริชาร์ด”  ซึ่งก็ง่ายเลยที่เธอจะต้องเข้าไปทำข่าว เพราะเจ้าชายห่วงความเป็นส่วนตัวมาก และหนีนักข่าวตลอด ทำให้ แอมเบอร์ ได้เข้าไปเป็นครูสอนภาษาอังกฤษให้กับเจ้าหญิงองค์น้อยของราชวงศ์อย่าง งง ๆ และเรื่องราวที่แสนจะอบอุ่นหัวใจก็เกิดขึ้นพร้อมกับเทศกาล Christmas ที่กำลังจะมาถึง ความรักของ แอมเบอร์ และ เจ้าชายริชาร์ด ได้เบ่งบาน และก่อเกิดเป็นระที่บริสุทธิ์ แต่ความรักก็ไม่ได้ง่ายขนาดนั้น แต่สปอยไว้ก่อนได้เลยว่าดูจบแล้วจะหยุดยิ้มกับความน่ารักของเจ้าชายไม่ได้เลยความรักที่ทั้งสองมีให้กันมันมากกว่าความรักทั่ว ๆไป เพราะด้วยความต่างของชนชั้น และ ความเป็นอยู่ ให้แง่คิดในหลาย ๆ ด้านไปในตัว เบาสมอง ดูได้แบบเพลิน ๆ ใครที่ชอบแนวอบอุ่น ครอบครัววัน Christmas ต้องห้ามพลาดโดยเด็ดขาดเลย

2.About Time

หนังที่ให้ได้มากกว่าความรักของหนุ่มสาว เป็นหนังที่พูดถึงเรื่องชีวิตได้ดีเรื่องนึงเลยก็ว่าได้ เรื่องนี้จะเล่าถึง ทิม ลูกชายของบ้านที่ได้รับมรดกตกทอดที่เป็นความลับสุดยอดของพ่อ นั่นก็คือ การย้อนเวลา ทิม สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขอดีตได้ แต่ต้องเป็นที่ ๆ ที่รู้จักเท่านั้น ทิม ได้ย้อนไปเพื่อตามหาความรักแลพก็ได้เจอกับ แมรี่ รักเก่าของเขา และเขาก็จะแก้ไขให้รักครั้งนี้ดีกว่าเดิม แต่ก็มีเหตุการณ์นึงเกี่ยวกับพ่อของเขาเกิดขึ้น มันทำให้เขาตระหนักได้ว่า เรื่องบางเรื่องย้อนเวลากลับไปอาจจะแก้ไขอะไรไม่ได้ เขาทำได้เพียงทำให้มันเป็นควาทรงจำดี ๆ ต่อไป และใช้ชีวิตทุกวันให้มีความสุขเท่านั้นพอ หนังเรื่องนี้ทำให้เสียน้ำตาไปไม่น้อย มันไม่ได้เศร้า แต่มันซึ้ง อบอุ่น ในหัวใจมาก ๆ ดูหนังเรื่องนี้แล้วอาจจะทำให้ความคิดในเรื่องของการใช้ชีวิตของคุณเปลี่ยนไปเลยก็ได้ แนะนำให้ดูเป็นอย่างยิ่ง

3.The Intouchable

เป็นอีกเรื่องที่พลาดไม่ได้เลย เรื่องนี้บอกถึงมิตรภาพของคนสองคนที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น โดยหนังเรื่องนี้เล่าถึงชายผิวสีคนนึงที่ชื่อว่า คริสต์ เขาเพิ่งพ้นคดีออกมาและหางานสมัคร แต่ก็ได้จับผลัดจับผลูไปสมัครงานดูแลคนป่วยที่เป็นอัมพาตอย่าง ฟิลิปป์ ที่รวยมาก ๆ ไม่มีคนดูแล เขาได้เลือกคริสต์มาดูแลอย่างใกล้ชิน ทั้ง ๆ ที่ คริสต์ ไม่ใช่พยาบาล ดูแลคนไม่เป็น คนในบ้านก็ไม่ชอบ คริสต์ เลยเพราะว่ากลัวว่าจะมาขโมยของ ต่าง ๆ นานา ตา ฟิลิปป์ ก็ไม่สน เขาให้โอกาส คริสต์ ได้เข้ามาทำงานและปรับปรุงตัวเอง ทั้งสองได้ดูแลกันมาและสนิทสนมกันมาก ด้วยอะไรหลาย ๆ  อย่างของคริสต์ ทำให้ ฟิลิปป์ เข้าใจโลกมากขึ้น และ คริสต์ เองก็เช่นกัน เขาเคยคิดไม่ดีกับ ฟิลิปป์ แต่ก็ต้องกความคิดนั้นออกจากหัว เพราะฟิลิปป์ นั้นเป็นคนดีมาก ทั้งสองใช้ชีวิตด้วยกัน และก่อเกิดมิตรภาพที่สุดแสนจะพิเศษ และเรื่องนี้ก็ทำให้เสียน้ำตาไปไม่น้อยเช่นกัน ใครที่อยากเข้าใจคนอื่นมากยิ่งขึ้น อยากลองมองโลกในมุมใหม่ ๆ เรื่องนี้ก็เป็นหนังที่ควรดูอีกเรื่องเลยก็ว่าได้

ทั้ง 3 เรื่องนี้ เราก็คัดมาแล้วว่า Feel Good จริง ๆ อยากให้ทุกคนได้ไปดูหนังดี ๆ แบบนี้ เรื่องขบางเรื่องเราอาจจะไม่เจอในชีวิตจริง แต่หนังก็เป็นอีกเส้นทางนึงที่จะทำให้เราเรียนรู้อะไรหลาย ๆ อย่างได้มากขึ้น เข้าใจชีวิตมากขึ้น เพราะฉะนั้นอย่าพลาดโดยเด็ดขาด จดไว้เลยว่าเป็นลิสหนังที่ควรดูให้ได้ภายในปีนี้ !