วันพุธ, 27 กันยายน 2566
》โฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกเลย 《

3 วิธีทำ Home Café ได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องออกไปข้างนอก

28 พ.ย. 2022
187

กระแส Home Café กำลังมาก ๆ ในตอนนี้ ไม่ว่าใครก็มักที่จะทำกันที่บ้าน เนื่องจากออกบ้านไปก็ร้อน ก็เสียเวลา และยังเป็นช่วงโควิดอีก Home Café ก็เลยมีกระแสอย่างมาก หลาย ๆ คนก็อาจจะสงสัยว่าการทำ Home Café นั้นเริ่มมาจากไหน แล้วถ้าอยากลองทำที่บ้านบ้างต้องทำอย่างไรบ้างวันนี้เรามีวิธีการทำ 3 วิธีง่าย ๆ มาแนะนำทุกคนที่ต้องการทำ Home Café ง่าย และเตรียมของไม่ต้องเยอะ จะต้องทำอะไรบ้างเราไปดูกันได้เลย

1.เตรียมอุปกรณ์และวัตถุดิบให้พร้อม

ขั้นตอนแรกเลยทุกคนจะต้องเตรียมอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น แก้ว จาน ชาม หรือของตกต่างโ อาหาร สิ่งเหล่านี้ถ้าใครไม่อยากออกไปข้างนอกก็หาสั่งได้ทางแอปสีส้ม ราคาถูก ๆ มีเยอะมาก ๆ และก็อย่าลืมซื้อวัตถุดิบพื้นฐานที่จะเอามาทำ Home Café อย่างเช่น กาแฟ นม ขนมปัง คุกกี้ อันนี้ก็แล้วแต่เลยว่าใครชอบทานอะไรแบบไหน ซื้อมาเตรียมให้พร้อมตั้งแต่เนิ่น ๆ แต่ก็อย่าลืมหะวันหล่ะ ไม่งั้นหมดอายุก่อนทำไม่รู้ด้วยน้า

2.คิดเมนู

เมื่อเราเตรียมของเสร็จแล้ว เราก็มาคิดเมนูก่อนว่า ในวันนั้น ๆ ต้องการทำเมนูไหน กาแฟอะไร พอมองเมนูภาพรวมให้ออกก่อน แล้วก็ลงมือทำได้เลย และส่วนมากตามโซเชียลที่ทำกันก็จะเลือกทำเมนูง่าย ๆ แต่เน้นถ่ายรูปสวย ๆ เพราะฉะนั้นอย่าลืมหาข้อมูลเรื่องเครื่องดื่ม และอาหารไว้ล่วงหน้า เวลาจัดเตรียมและทำเมนูต่าง ๆ ขึ้นมาจะได้ไม่เสียเวลานั่นเอง

3.ตกแต่ง

เมื่อทำเมนูเสร็จแล้ว ก็ถึงขั้นตอนที่น่าสนุกที่สุดคือการตกแต่งมุมห้องให้สวยงาม ไม่ว่าจะโต๊ะ เก้าอี้ หรือของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ จัดเตรียมให้เข้าที่ ดูเรฟจากอินเตอร์เน็ตมาเป็นตัวอย่างก็ได้ เมื่อจัดตกแต่งมุมเสร็จแล้ว ก็จัดเมนูให้ดูเข้ากับพื้นที่ ตกแต่งสีสันของเครื่องดื่ม และอาหารให้คุมโทน หลังจากนั้นถ่ายรูปสวย ๆ แบบ Home Café แล้วโพสลงอวดเพื่อน ๆ ได้เลยจ้า

เพียงเท่านี้ทุกคนก็สามารถทำ Home Café ได้ง่าย ๆ แล้วที่บ้าน ไม่ต้องออกไปข้างนอก สั่งของมาเตรียมเก็บไว้ อยากทำตอนไหนก็ทำได้ อัพลงโซเชียลได้แบบเก๋ ๆ อีก ใครที่ว่าง และอยากหากิจกรรมทำไปด้วยทั้งสนุกและทั้งอิ่มก็ต้องลองทำ Home Café บ้างแล้วหล่ะ