วันพุธ, 27 กันยายน 2566
》โฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกเลย 《

วิธีย้ายข้อมูลจาก I Phone สู่ I Phone

28 พ.ย. 2022
172

ใครที่เพิ่งซื้อ I Phone เครื่องใหม่มา แต่ยังไม่รู้ว่าจะย้ายข้อมูลจาก I Phone เครื่องเก่าไป I Phone เครื่องใหม่อย่างไร วันนี้เราจะมาสอนวิธีการย้ายข้อมูลไปพร้อม ๆ กัน จะมีวิธีการทำอย่างไรบ้างเราไปดูกันได้เลย

ย้ายข้อมูล IPHONE ไป IPHONE โดยตรง

วิธีการย้ายข้อมูลที่เราจะบอกต่อไปนี้เป็นการย้ายข้อมูลแบบไร้สาย สามารถทำได้ทุกรุ่น และต้องอัพเดต IOS ของเครื่องเก่าให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดก่อน ถึงจะสามารถทำได้อย่างไหลลื่น และที่สำคัญ ควรเอามาวางไว้ใกล้ ๆ กันเพื่อความสเถียรในการโอนย้ายข้อมูลอีกด้วย 

  1.  ให้ผู้ใช้เปิด I Phone เครื่องใหม่ แล้วเอาไปวางไว้คู่กับ I Phone  เครื่องเก่า โดยทั้งสองเครื่องต้องเปิด Bluetooth เอาไว้ หลังจากนั้นให้เริ่มเชื่อมต่ออุปกรณ์ทั้งคู่เข้าด้วยกัน โดยที่ต้องใช้ Apple ID เป็นตัวล็อคอินเข้าไปย้ายข้อมูล
  2. เมื่อมีภาพปรากฏบนหน้าจอของ I Phone เครื่องให้นำ I Phone เครื่องเห่ามาวางไว้เหนือ I Phone เครื่องใหม่ โดยภาพจะต้องตรงกับกรอบที่อยู่บนหน้าจอ I Phone เครื่องเก่า และรอจนกว่าจะขึ้นคำว่าตั้งค่าสำเร็จ
  3. หลังจากนั้นจะมีรหัสส่งไปที่ I Phone เครื่องเก่า ให้ผู้ใช้นำรหัสนั้นไปกรอกใน I Phone เครื่องใหม่
  4. เมื่อกรอกกแล้วก็ทำตามขั้นตอนของ I Phone เครื่องใหม่ที่แนะนำมาได้เลย
  5. หลังจากนั้น I Phone จะทำการบ้ายข้อมูลโดยอัตโนมัติ ทั้งเครื่อง I Phone เก่า รวมไปถึง Apple Watch ( ในกรณีที่มี )
  6. และตลอดการย้ายข้อมูลให้ผู้ใช้เสียบสายชาทไว้ตลอดเวลา ห้ามให้อบตหมดระหว่างทาง เพราะจะมทำให้การย้ายข้อมูลไม่สำเร็จ และต้องมาทำใหมาตั้งแต่ต้นนั่นเอง

ทั้งหมดนี้ก็เป็นการถ่ายโอนข้อมูลจาก I Phone เครื่องเก่า ไปยัง I Phone เครื่องใหม่ ที่แสนจะง่ายดาย ส่วนระยะเวลาก็ขึ้นอยู่กับว่าข้อมูลภายในเรื่องของผู้ใช้นั้นมีมากน้อยแค่ไหน ยางครั้งอาจจะใช้เวลาหลักนาที หรือบางครั้งก็จะใช้เวลาเป็นชั่วโมง เอาเป็นว่าอย่าลืมเสียบสายชาร์ททุกครั้งเวลาที่ย้ายข้อมูล เพื่อป้องกัน I Phone ดับระหว่างย้าย ประหยัดเวลามาทำใหม่อีกด้วย