วันพุธ, 6 ธันวาคม 2566
》โฆษณาตำแหน่งนี้ ติดต่อเรา《

5 การ์ตูนมังงะ แนวโรงเรียนเวทย์มนต์ Magic Academy ที่เราแนะนำให้อ่าน

17 ก.ย. 2022
328

ใครเป็นแฟนการ์ตูนมังงะ แนวโรงเรียนเวทย์มนต์ Magic Academy มาทางนี้ เราจะมาแชร์การ์ตูนแนวโรงเรียนเวทย์มนต์ที่ผู้อ่านจะต้องชื่นชอบ และไปหาอ่านกันอย่างแน่นอน ใครที่เพิ่งเริ่มเข้าวงการมังงะ แต่ไม่รู้จะอ่านแนวไหนก่อนดี เราก็อยากให้ลองอ่านแนว โรงเรียนเวทย์มนต์ ก่อน เพราะมีความแฟนตาซี โรแมนติก คอมเมดี้ เรียกได้ว่าครบรสเลยทีเดียว จะมีมังงะเรื่องอะไรบ้างเราไปดูกันได้เลย

1. Toaru Majutsu no Index อินเด็กซ์ คัมภีร์คาถาต้องห้าม

เนื้อเรื่องเกี่ยวกับโลกที่เต็มไปด้วยวิทยาศาสตร์ที่ก้าวหน้ามาก ๆ และยังสามารถใช้คลื่นสมองสร้างคนที่มีพลังวิเศษออกมาได้ เรียกได้ว่าก้าวหน้าเหนือจินตนาการไปเลย แต่อีกฝั่งที่โลกมีผู้ใช้เวทย์มนต์ มีคนที่ทำสารบัญเวทย์มนต์อย่าง Index หลุดเข้ามาในโลกอีกใบ จนต้องออกมาตามหาที่โลกวิทยาศาสต์โดยส่งแม่ชีลงมาค้นหามันนั่นเอง แต่โชคก็ได้พัดพาให้พระเอกที่มีพลังเป็น 0 ในโลกวิทนยาศาตร์ได้เจอเรื่องที่ไม่คาดฝัน และต้องเจอกับแม่ชีที่โดนส่งมาอีกด้วย เขาจะรับมืออย่างไรเพื่อน ๆ ต้องไปตามอ่านกัน รับรองว่าสนุกจนหยุดอ่านไม่ได้อย่างแน่นอน

2. Gabriel Drop Out ไม่เป็นนางฟ้าได้ไหมเนี่ย 

เนื้อเรื่องเกี่ยวกับเทวดาน้อยที่ทำตัวเกเรและปีสาจที่ไม่ได้เรื่อง ต้องมาเรียนที่โลกมนุษย์เพื่อที่จะได้กลับไปรับตำแหน่งเทวดา และปีศาจในโลกของพวกเขาทั้ง 4 คน และทั้ง 4 คนก็ได้มาสร้างเรื่องราวป่วน ๆ แกล้งกันไปกันมาภายในโรงเรียนมนุษย์และพยายามปิดบังตัวตนไม่ให้ใครรู้ เพราะพวกเขาทั้งหมดจำเป็นที่จะต้องเรียนให้จบจากโรงเรียนนนี้เพื่อกลับไปเป็นในสิ่งที่พวกเขาทั้ง 4 สมควรที่จะได้เป็น บอกได้เลยว่าสนุก ดูคลายเครียดได้ทั้งวันถ้าใครยังไม่เคยดู รีบเข้าไปหาดูได้เลย สนุกและน่ารักจริง ๆ

3. The Lrregular at Magic High School พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวทย์

เนื้อเรื่องเกี่ยวกับโรงเรียนเวทย์มนต์ที่มีการแบ่งชั้นนักเรียนเป็น 2 แบบคือ Bloom ชั้นหนึ่ง และ Weed ชั้นสอง ซึ่งพี่น้องตระกูลชิบะได้เข้ามาเรียนที่โณงเรียนนี้แค่โชคก็ไม่เข้าข้างทั้งคู่โดนจับแยกกันโดยพี่ชายอย่าง ชิบะ ทัตสึยะ ได้อยู่ชั้น Weed และ น้องสาวอย่าง ชิบะ มิยูกิ ได้อยู่ชั้น Bloom เมื่อเขาทั้งสองได้แยกกันความวุ่นวายและปริศนาของทั้งสองพี่น้องจึงเริ่มต้นขึ้น โดยทั้งสองได้เรียนเวทย์มนต์ที่แตกต่างกันออกไปมีทั้งการคำนวน วงจร เครื่องร่ายเวทย์ และอื่น ๆ อีกมากมายที่แตกต่างจากโณงเรียนเวทย์มนต์อื่น ๆ ทั่วไป สนุกและแปลกใหม่ต้องหาดูให้ได้ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

4. Shikkakumon no Saikyou Kenja ปราชญ์หนึ่งในใต้หล้ากับตราสุดอัปยศ

เนื้อเรื่องเกี่ยวกับนักปราชญ์ที่ทรงพลังมาก ๆ ได้เลือกกลับมาเกิดใหม่ในร่างเด็กหนุ่มที่เรียนอยู่ในโรงเรียรเวทย์มนต์ แต่เขากลับได้มาเกิดในตระกูล Duke’s ที่โด่งดังอยู่ในโลกเวทย์มนต์ ทุกคนจะมีตราประจำตัว แต่ทว่าเขากลับได้ตราสัญลักษณ์ที่เคยทรงพลังที่สุดแต่ตอนนี้กลับด้อยค่าที่สุด เขาต้องพิสูจน์ตัวตนและทำให้ตราของเขานั้นไม่ต้องด้อยค่าอีกต่อไป เขาคือนักปราชญ์ที่ไม่มีวันยอมแพ้ ทั้งเขาและเพื่อนจึงต้องเล่าเรียนและหาทางอยู่รอดแบบแข็งแกร่งให้ได้ เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่สนุกมาก ๆ ถึงจะเป็นการเกิดใหม่ในโลกเดิม ก็ไม่ได้ทำให้ความสนุกที่มีลดน้อยลงไปเลย ถ้ามีเวลาต้องไปหาอ่านอย่างพลาดไม่ได้เลย เราขอแนะนำ

5. Kenja no Mago หลานจอมปราชญ

เนื้อเรื่องเกี่ยวกับหนุ่มที่ได้ตายไปแล้วได้ไปเกิดใหม่ในโลกแฟนตาซีที่มีเวทย์มนต์ และเขาได้ถูกเลี้ยงมาโดยมหาจอมเวทย์ชื่อดังที่รับเลี้ยงเขา และสอนเขาในด้านต่าง ๆ ให้ฝีใอก้าวกระโดด แข็งแกร่งแต่ในวันนึงเขาต้องได้ออกไปใช้ชีวิตที่โรงเรียน แต่โคก็ไม่ได้เข้าข้าง เพราะจอมเวทย์ที่ดูแลเขามาอย่างยาวนานได้ลืมสอนเรื่องระดับเวทย์มนต์ที่ใช้แบบคนทั่วไป ทำให้เขานั้นไม่คุ้นชินกับเวทย์มนต์ระดับคนธรรมดาที่ใช้กัน เลยทำให้เกิดเรื่องวุ่น ๆ มากมายที่คาดไม่ถึง ใครชอบมังงะที่สบาย ๆ ไม่เครียดและสนุก ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เลย

และทั้งหมดนี้ก็เป็นมังงะ 5 เรื่องแนวโรงเรียนเวทย์มนต์ที่ผู้อ่านหลาย ๆ คนอาจจะเคยอ่านมาแล้ว หรือบางคนก็อาจจะยังไม่เคยอ่าน แต่ 5 เรื่องที่เราแนะนำมารับรองความสนุก และเชื่อว่าผู้ที่อ่านจะหลงรักและติดใจกับมังงะที่เราแนะนำมาอย่างแน่นอน เอาหล่ะอย่าเสียเวลาอีกต่อไปรีบไปหาอ่านหาดูได้แล้ว แล้วติดใจจนไม่หลับไม่นอนกันเลยทีเดียว