วันพุธ, 27 กันยายน 2566
》โฆษณาตำแหน่งนี้ คลิกเลย 《

รีวิวอาหาร Street Food เยาราชที่ไม่ควรพลาด

11 ม.ค. 2023
75

ใครที่ยังไม่เคยไปเยาวราชต้องลองไปดูสักครั้ง เพราะเยาวราชมีของกินให้ทานเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารจีน ปลาหมึกย่าง ขนมหวาน มีครบทุกอย่างที่ต้องการ วันนี้เราจะพาทุกคนไปตะลุยเยาวราชกันว่ามีของน่ากินอะไรกันบ้าง ใครที่ไปกะได้ดูร้ายไว้เลย ไม่ต้องไปเดินหาให้เสียเวลา เอาหล่ะเริ่ม !!

1. ร้านป้าจิน หอยแครงลวก

ใครมาแล้วไม่ทานหอยแครงป้าจินคือพลาดมาก เพราะสดทุกตัวจริง ๆ และน้ำจิ้มคือแซ่บแบบพริกล้านเม็ดมีทั้งซีฟู๊ดแบบธรรมดา แบบสามรสใส่ถั่ว และแบบหวานใส่ถั่ว ชอบแบบไหนเลือกแบบนั้น กินคู่กับหอยคือไม่คาวเลย และหอยแครงของร้านนี้ตัวใหญ่มาก เรียกได้ว่าคัดไซส์มาแล้วมีแต่ตัวจิ๊ก ๆ ทั้งนั้น และที่มากไปกว่านั้นคือตอนนี้มีหวยแมงภู่แล้ว ใครที่ไม่ถนัดหอยแครงก็มานานหอยแมงภู่ได้ตัวใหญ่ และสดเหมือนกัน ราคาไม่แพงมากด้วยถ้าเทียบกับราคา เด็ดแบบไม่มีใครมาต้านได้เลยหล่ะ

2. ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ก สูตรเยาวราช

ขนมปังก้อนปิ้ง สอดไส้ตามใจชอบ ทานทีคือเลอะไปถึงข้อศอก แต่ความอร่อยเกิน 100 จริง ๆ เพราะเจ้านี้ขนมปังคือกรอบนอกนุ่มใน ไส้ทะลัก และยังมีไส้ให้เลือกเยอะมาก ๆ อีกด้วย ทั้งช้อคโกแลต นม ใบเตย และอื่นๆ  อีกมากมาย ใครที่ชอบทานของหวานต้องห้ามพลาดโดยเด็ดขาด ทานข้าวแล้งมาตบของหวานที่ร้านนี้ ถือว่าครบสูตร !

3. Sweet time

เป็นร้านของหวานที่มีให้เลือกเยอะมาก ทับทิมกรอบเอย บัวลอยเอย มีหมด ใครที่ชอบขนมไทยต้องห้ามพลาด เพระร้านนี้ไม่หวานจนเกินไป และยังมีให้เลือกทานหลากหลายอีกด้วย แต่ต้องบอกก่อนว่าแถวต่อคิวก็ไม่ใช้น้อย ๆ นะเออ ยาวอยู่เหมือนกัน แต่ความอร่อยก็คุ้มค่ากับการรอจริง ๆ

4. น้องกายปลาหมึกย่าง

ร้านนี้ขายปลาหมึกย่างสด ๆ หอม ๆ  และมีหมึกให้เลือกเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นหมึกไข่ หนวด หรือคาง ก็มีครบ มีทั้งแบบทาขมิ้น ไม่ทาขมิ้น และทีเด็ดคือน้ำจิ้มที่ทำมีเป็นหม้อ ๆ แซ่บมากกก แค่ได้กลิ่นก็น้ำลายไหลแล้ว แต่แนะนำว่าให้สั่งทีละเยอะ ๆ ไปเลย เพราะถ้าหมดแล้วมาสั่งอีกคิวยาวเป็นหางว่าวแน่นอน

5. เจ๊ดาปูดอง เยาวราช

ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องของดองมาก ๆ ออกมาแล้วไม่รู้กี่รายการ เพราะปูดอง หอยดอง ของแกไม่คาวเลย น้ำดองเด็ด และที่ยิ่งไปกว่านั้นคือน้ำจิ้ม แซ่บสุดอะไรสุด แถมราคายังเป็นมิตรอีกด้วย แนะนำว่าให้รีบไปซื้อตั้งแต่เปิดร้าน เพราะร้านนี้ขายหมดไวสุด ๆ บ่าย ๆ มาก็เริ่มหมดแล้ว  เพราะฉะนั้นไปเช้า = ได้เปรียบ ! อร่อย ถูกต้องเจ๊ดาเท่านั้น

ทั้ง 5 ร้านนี้ก็เป็นร้านที่เราคัดมาแล้วว่าอร่อยและเด็ดจริง ที่เวลาไปเยาวราชแล้วต้องห้ามพลาด สำหรับมครที่เคยทานแล้วก็ช่วยมาการันตรีความอร่อยได้เลย เอาหล่ะอย่ารอช้า รีบพุ่งตัวไปเยาวราขได้แล้ว ความอร่อยรอคุณอยู่นับร้อยกว่าร้านดัง !