วันพุธ, 6 ธันวาคม 2566
》โฆษณาตำแหน่งนี้ ติดต่อเรา《

เปิดวาร์ปซีรีย์ไทย Remake ที่ควรดู

16 ก.ย. 2022
218

เราไปดูซีรีย์ต่างประเทศกันมาเยอะแล้ว ทีนี้เรากลับมาดูซีรีย์ไทยกันบ้างดีกว่า เอาจริง ๆ คือซีรีย์ไทยก็สนุกและโปรดัคชั่นดีไม่แพ้ต่างประเทศเลย แต่ส่วนมากก็จะเป็นซีรีย์ Remake จากต่างประเทศซะมากกว่า วันนี้เราจะพาทุกคนไปดู 3 ซีรีย์ Remake ของไทยที่ไม่ควรพลาดกัน ! จะมีเรื่องอะไรน่าดู น่าติดตามกันบ้าง ไปดูกันได้เลย

1.F4 Thailand: Boys Over Flower

คงไม่มีใครไม่รู้จัก F4 ที่ทำมาแล้วหลายภาคมาก ๆ และครั้งนี้ก็เป็นตาของคนไทยที่นำมาทำใหม่ บอกเลยว่าดีมาก พระเอก นางเอก เพื่อนพระเอก ทุกคนภายในเรื่องคือดีไปหมด เนื้อเรื่องเดี่ยวกับพระเอกอย่าง ไทม์ ลูกคุณหนูเอาแต่ใจ ที่จะคอยใช้อำนาจกับคนในโรงเรียน ด้วยมีเพื่อนรวมแก๊งค์ด้วยอีก 3 คนคือ เอ็มเจ กวิน และ เร็น ทั้ง 3 เป็นลูกคนรวยและมีอำนาจทั้งสิ้น จนวันนึง ไทม์ ได้ไปเจอกับกอหญ้า และแจกใบแดงให้กับเธอ เรื่องวุ่นวายต่าง ๆ จึงเกิดขึ้น และไทม์ก็ตกหลุมรัก แต่ก็ไม่จบเพียงแค่นั้น เมื่อเร็นเพื่อนรักของเขาก็ชอบกอหญ้า เช่นกัน ศึกระหว่างเพื่อนก็ได้เกิดขึ้น และศึกระหว่างครอบครัวของ ไทม์ และกอหญ้าก็ได้เกิดขึ้นอีกเช่นเดียวกัน เมื่อแม่ไม่ยอมรับ กอหญ้า หญิงสาวที่บ้านจน เพราะไม่อยากให้อนาคตของลุกชสยของเขาต้องจมดิ่งลงไป เรื่องราวอันแสนเศร้า ความสุข ความรัก มิตรภาพ ของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ต้องไปติดตามกันได้เลยที่ F4 Thailand ! สนุกจริงขอบอก !

2.Full House วุ่นนักรักเต็มบ้าน

และก็เป็นอีกเรื่องที่ดังมาก ๆ ตอนเป็นเวอร์ชั่นเกาหลี และตอนนี้ไทยก็เอามาทำแล้ว เป็นอีกเรื่องที่สนุกมาก ๆ โดยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับ อ้อมแอ้ม ที่เป็นนักเขียนไส้แห้ง โดนยึดบ้านไป เพราะพี่สาวเอาไปจำนำ ทำให้เอนั้นไม่มีที่อยู่ และต้องแอบกลับไปนานที่บ้านเก่าของเธอ แต่แล้วเธอก็โดนไล่จากเจ้าของบ้านคนใหม่ที่เป็นดาราดังอย่าง ไมค์ ทั้งสองทะเลาะกันอยู่นานมาก แต่ก็ได้ทำข้อตกลงว่า อ้อมแอ้ม จะมาแนแม่บ้านให้ และหาเงินมาซื้อบ้านหลังนี้คืน ทั้งสองก็ได้ตกลงกัน แต่ละหว่างที่อยู่ด้วยกันนั้นความรักก็ได้เกิดขึ้น และแน่นอนว่าความรักของทั้งสองมันไม่ง่าย อ้อมแอ้ม เกิดต้องมาแกล้งเป็นภรรยาของ ไมค์ เพื่อปกปิดข่าวบางอย่าง เพื่อนรักที่คิดไม่ซื่ออย่าง มินตรา ก็ไม่ยอม เพราะเธอไม่อยากเสีย ไมค์ ไป เรื่องราวที่แสนจะวุ่นวายก็เกิดขึ้น ทั้งคู่จะได้ลงเอยกันไหม หรือจะต้องแยกย้ายกันไปตามทาง ก็ต้องไปติดตามกันได้ที่ Full House วุ่นนักรักเต็มบ้าน

3.Who Are You เธอคนนั้นคือฉันอีกคน

ซีรีย์สุดปังในเกาหลี เมื่อหลายปีที่ผ่านมา กฌอดไม่ได้ที่จะเอามาทำเวอร์ชั่นไทย เพราะสนุกมาก ๆ เรื่องราวกี่ยวกับฝาแฝดที่ได้แยกย้ายกันอยู่ คนนึงอยูที่บ้านคนรวย อีกคนอยู่บ้านเด็กกำพร้า ซึ่งคนพี่ก็คอยที่จะตามหาน้องสาวของตัวเองมาตลอดเวลา จนมารับรู้ว่าน้องสาวของตนเองโดนกลั่นแกล้งจนต้องฆ่าตัวตาย เธอเลยไปช่วยน้องสาวเอาไว้ และให้น้าองสาวของเธอสวมรอยแทนเธอ สว่นเธอก็กลับมาแก้แค้นเพื่อนในห้องที่คอยแกล้งเธอ เธอกลับมาเอาคืนให้สาสมกับทุกคนที่เคยทำเอาไว้ เธอได้เจอกับชายคนนึงที่ชอบในตัวน้องสาวของเธอมาก และเธอก็ชอบเขาเช่นกัน ความรักครั้งนี้ก็ต้องเก็บเอาไว้ เพราะนั่นไม่ใช่ที่ของเธอ เธอมาเพื่อแก้แค้นเท่านั้น เนื้อเรื่องของเรื่องนี้สะใจ และสนุกมาก ๆ นางเอกไม่ยอมคนและฟาดกลับตัวร้ายได้ดีสุด ๆ ใครชอบแนวนางเอกไม่ยอมคนต้องเนื่องนี้เท่านั้น !

ทั้ง 3 เรื่องนี้ก็เป็นซีรีย์ที่ไทยเอามา remake ใหม่ แต่คุรภาพไม่ลดลงไปเลย สนุก และน่าติดตามมาก ๆ ปรับให้เข้ากับความเป็นจริงของสังคมไทยมากขึ้นอีกด้วย อย่ารอช้า ไปติดตามดูกันได้เลย สนุกดูได้เพลิน ๆ กันทั้งวัน